Tại sao Divers Olympic sử dụng bồn tắm nước nóng sau khi lặn?

- Aug 15, 2016-

Bạn đã nhìn thấy nó trước đây: một thợ lặn Olympic trèo lên chiếc thang, dừng lại để hít thở sâu và lao vào hồ bơi bên dưới.

Nhưng bạn có nhận thấy điều gì xảy ra sau đó không? Thông thường, những người Olympics rút lui đến một bồn tắm nước nóng gần đó để ngâm mình nhanh chóng. Câu hỏi của chúng tôi: tại sao?

Theo một bài báo tại Washington Post , có một vài lý do tại sao thợ lặn tìm kiếm một ngâm tốt.

Cựu thợ lặn Rutgers University David Feigley đưa ra một lý do đơn giản. Nước hồ bơi lạnh và "Thợ lặn không thích nước lạnh". Feigley nói rằng bồn tắm nước nóng không hỗ trợ hiệu suất của thợ lặn, nhưng nó mang đến cơ hội cho một thợ lặn “thư giãn và tập trung”.

Thực hành bồn tắm nước nóng là mới hơn cho môn thể thao, Feigley nói; khi ông là đồng đội trưởng của đội lặn Rutgers vào năm 1966, SPA HOT TUBS không có nơi nào được tìm thấy. Sau khi lặn, "Tôi chỉ đứng đó và rùng mình," anh nói.

Ralph Reiff, một huấn luyện viên thể thao và giám đốc điều hành của St. Vincent Sports Performance ở Indianapolis, cũng thừa nhận bồn tắm nước nóng là một cách dễ dàng để làm ấm.

"Nó không khác với các sự kiện theo dõi và thực địa, nơi các vận động viên đổ mồ hôi và chạy bộ xung quanh đường đua," Reiff nói. "Nó giữ cơ bắp của họ bị hạn chế, và nó chắc chắn là một phần của thói quen tinh thần của họ."

Doug Beavers, giám đốc chương trình tại Montgomery Dive Club, cho biết bồn tắm nước nóng đặc biệt được chào đón trong các cuộc thi lớn.

"Trong một cơ sở với một tấn khán giả," ông nói, điều quan trọng là phải quản lý nhiệt độ không khí. "Dự đoán sức nóng từ toàn bộ cơ thể, chúng sẽ giảm nhiệt độ không khí xuống, và các hồ bơi có nước mát hơn các thợ lặn như thế." Với điều này trong tâm trí, bồn tắm nước nóng là một cách tuyệt vời cho các thợ lặn để "giữ cho cơ bắp của họ ấm áp và lỏng lẻo," đặc biệt là trong các sự kiện trong đó lặn của một cá nhân có thể là 20 hoặc 30 phút ngoài.

Và, tất nhiên, có tâm lý. Nếu thợ lặn sử dụng bồn tắm nước nóng SPA như là một phần của thói quen tập luyện của mình, thì bắt buộc phải thực hành tại các cuộc thi.

"Những thợ lặn này rất có thể có bồn tắm nước nóng tại cơ sở đào tạo bình thường của họ", Beavers giải thích, và sử dụng nó có thể trở thành một yếu tố quan trọng trong nghi lễ cạnh tranh của một vận động viên. Những nghi lễ như vậy có thể giúp các vận động viên tập trung, mặc dù đang ở trong một khung cảnh xa lạ.

444.jpg

Một cặp:8 cách để tích hợp một bồn tắm nước nóng ngoài trời Tiếp theo:Làm việc ở nhà? 7 cách bồn tắm nước nóng ở nhà sẽ tiết kiệm sự tỉnh táo của bạn và khôi phục chất lượng cuộc sống của bạn!