Những cách để kỷ niệm ngày phụ nữ trên toàn thế giới (phần)

- Mar 08, 2019-

Tiếp theo bài viết trước, hôm nay chúng ta tiếp tục xem xét cách các quốc gia trên thế giới kỷ niệm Ngày Phụ nữ.


Hy Lạp Housewife Nghỉ ngày


Greek housewife rest day


Đây là lễ hội của người Hy Lạp đã tôn vinh mẹ của thần Zeus, nữ thần Lia. Vào ngày này, các bà nội trợ là lớn nhất, họ hoàn toàn có thể rời bỏ công việc nhà, ăn, uống và chơi, và tất cả các công việc nhà đều do đàn ông gánh chịu. Ngày nghỉ là một biểu hiện cụ thể cho sự tiến bộ về địa vị của phụ nữ, cũng như sự tôn trọng phụ nữ và vai trò trong việc củng cố các mối quan hệ gia đình.

 

Ngày Phụ nữ Philippines


Philippines women's day


Tại thành phố Quezon, Philippines, hàng năm, vào đêm trước ngày Phụ nữ 8 tháng 3, đàn ông đi giày cao gót để tham gia diễu hành, tỏ lòng tôn kính với phụ nữ trên khắp thế giới thông qua trao đổi vai trò, kêu gọi chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử về giới, bạo lực và quấy rối tình dục phụ nữ.


 

Ngày Phụ nữ Nepal


Nepal women's day


Trong Ngày Phụ nữ, phụ nữ Ấn giáo ở Nepal mặc những chiếc váy lớn màu đỏ gọi là "xà rông", hát và ăn chay trong đền thờ Pasapati ở thủ đô Kathmandu. Tất cả phụ nữ không thể ăn bất cứ thứ gì từ sáng đến tối. Bạn phải nhịn ăn trong một ngày, hoặc thậm chí là một giọt nước, để bạn có thể cầu nguyện và thực hiện một điều ước cho gia đình và những người thân yêu của bạn. Đây cũng là ngày được tôn trọng nhất trong năm.


Ngày Phụ nữ Nga


Russia women's day


Để ăn mừng ngày lễ này, Nga được nghỉ cả ngày. Trong lễ hội này, đàn ông Nga sẽ trở thành những người đàn ông ấm áp thân mật, chăm sóc những chiếc lá xanh của cây rum, sẵn sàng thờ phượng dưới váy của người phụ nữ, để làm vai trò hỗ trợ.

Trước thềm lễ hội này, ngoài việc gửi lời chúc mừng ngày lễ đến người thân và đồng nghiệp nữ, đàn ông Nga cũng sẽ mệt mỏi vì phải chạy theo những món quà của họ. Theo dữ liệu từ các nhà điều tra Nga, ba danh sách quà tặng phổ biến nhất dành cho phụ nữ Nga trong lễ hội này là hoa, nước hoa và đồ trang sức. Đàn ông Nga rất hiểu biết, tặng quà cho phụ nữ hoặc những bông hoa đầy màu sắc, hoặc nước hoa có mùi thơm, hoặc đồ trang sức quý giá. Trong lễ hội này, phụ nữ Nga thậm chí có thể làm các chủ cửa hàng trực tiếp trên đường sắt và đẩy việc nhà cho nam giới.


Ngày Phụ nữ Pháp


France women's day


Phụ nữ Pháp đã biến Ngày Phụ nữ thành một lễ kỷ niệm tuyệt vời về sự quyến rũ nữ tính.

Một trong những hoạt động nữ nổi tiếng nhất ở Pháp là Lễ hội xe máy nữ.

Cuộc diễu hành xe máy của phụ nữ được thành lập vào năm 1977, và năm thứ bảy của năm nay cũng là năm kỷ niệm 40 năm của sự kiện. Vào ngày diễn ra sự kiện, sẽ có một lượng lớn những người đam mê xe máy nữ từ khắp nơi trên thế giới sẽ mặc bộ đồ da, giày và mũ bảo hiểm. Tất nhiên, bạn đồng hành của xe máy nữ cũng sẽ được chào đón nồng nhiệt (CP đam mê xe máy là phổ biến nhất!).


New Zealand Đất nước tiên phong nữ quyền không quan trọng với lễ hội


new Zealand women's day


New Zealand là một trong những quốc gia nữ tính nhất trên thế giới. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới trao cho phụ nữ quyền bầu cử. Nhân vật trong tờ 10 đô la của New Zealand là Kate Sheppard, người thúc đẩy quyền bầu cử của phụ nữ. Vì những nỗ lực của mình, New Zealand trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có quyền bỏ phiếu vào năm 1893.

Nhìn vào đó, phụ nữ New Zealand về cơ bản có thể nói rằng tất cả họ đều ngang hàng với đàn ông - đàn ông có thể làm được việc, phụ nữ có thể làm mọi thứ, và xuất sắc không kém!


Ngày phụ nữ Trung Quốc


women day spa


Tại Trung Quốc, trước thềm Ngày Quốc tế Phụ nữ "8 tháng 3", Liên đoàn Phụ nữ Toàn Trung Quốc đã phát động "Dự thảo về lá cờ đỏ lần thứ tám quốc gia" và "Tập thể cờ đỏ quốc gia lần thứ tám" để tuyên dương thành tích của phụ nữ Trung Quốc.


Chúc tất cả các quý cô có một kỳ nghỉ vui vẻ !!!

Một cặp:Cuộc thi nhiếp ảnh của Sparelax Tiếp theo:Lễ hội truyền thống Trung Quốc-Lễ hội Longtaitou