Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Những cách để kỷ niệm ngày phụ nữ trên toàn thế giới (partⅠ)

Mar 06, 2019

Ngày quốc tế phụ nữ làm việc (IWD) được gọi là "Ngày phụ nữ và quyền hòa bình quốc tế của Liên hợp quốc" hay "Ngày phụ nữ của Liên hợp quốc và ngày hòa bình quốc tế". Đây là một lễ hội được thành lập vào ngày 8 tháng 3 hàng năm để tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ và những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và xã hội.

Đây là những gì tôi thu thập cho bạn về cách mọi người trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Phụ nữ:


  Ấn Độ: Lathmar Holi


India Lathmar Holi


Ở Ấn Độ, những người phụ nữ luôn có địa vị thấp có một ngày mở mắt vào mùa hè - Lathmar Holi. Ngày lễ độc đáo này chủ yếu là để chào đón mùa xuân đầy màu sắc. Những người đàn ông và phụ nữ tham gia lễ kỷ niệm sẽ được rải bột và sơn trước. Đàn ông vẽ màu sáng trên cơ thể của họ, trong khi phụ nữ mặc trang phục sặc sỡ, mạng che mặt đầy màu sắc trên đầu và gậy tre trên tay. Đàn ông sẽ dùng cánh hoa làm "vũ khí" để đánh trả phụ nữ.

 

Thụy Sĩ: Ngày quyền lực của phụ nữSwiss women in power day


Trong thế kỷ XX, địa vị của phụ nữ Thụy Sĩ đã dần được cải thiện, nhưng nó vẫn đứng sau hầu hết các nước phương Tây về địa vị chính trị, địa vị xã hội và địa vị kinh tế. Ví dụ rõ ràng nhất là phụ nữ Thụy Sĩ là người mới nhất trong số phụ nữ châu Âu bỏ phiếu. Mãi đến năm 1971, Thụy Sĩ mới trao cho phụ nữ quyền bầu cử trong Liên bang.

Để thiết lập khái niệm bình đẳng giữa nam và nữ trong xã hội, chính phủ liên bang Thụy Sĩ đã thiết lập một ngày đặc biệt để phụ nữ nắm quyền. Theo quy định, bốn ngày đầu tiên của tháng 1 hàng năm là Ngày Phụ nữ quyền lực tại Thụy Sĩ. Trong lễ hội kéo dài bốn ngày, tất cả các công việc của gia đình đều do phụ nữ quyết định và đàn ông đều "nghỉ ngơi". Những người đàn ông Thụy Sĩ luôn bỏ việc nhà cũng phải tuân theo sự sắp xếp của các bà nội trợ trong những ngày này. Nếu họ không làm tốt, họ có thể phải làm lại bất cứ lúc nào.

 

Đức: Lễ hội phụ nữ


Germany women's carnival


Hàng năm, từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 10, đó là lễ hội Carnival Carnival của phụ nữ ở vùng Rheland. Trong thời kỳ này, phụ nữ là những người có quyền tự do lớn, và nam giới không được phép điều tra nội dung hoạt động của phụ nữ và những người phạm tội sẽ bị bắt vì tội ác.

Vào đêm lễ hội, phụ nữ Đức đã ra sân để tham gia nhiều bữa tiệc cocktail và tiệc tùng khác nhau. Cùng ngày, phụ nữ cũng có một chương trình lớn, cắt cà vạt của người đàn ông. Nếu một người đàn ông không đúng lúc trong bộ đồ, phụ nữ sẽ tự nhiên không để anh ta đi. Nhiều người đàn ông sợ hãi để buộc mối quan hệ của họ vào ngày này. Cũng có những người đàn ông đã chuẩn bị rất nhiều mối quan hệ để làm hài lòng phụ nữ. Khi những người phụ nữ tấn công, họ chỉ đơn giản buông tay ... Sau đó, họ thay thế những người bị cắt và đeo một cái mới. Vào ngày này, ở Đức, các công đoàn sẽ gửi hoa cho nữ công nhân, nhưng không có kỳ nghỉ, không có thêm tiền và không có giảm giá trong các trung tâm mua sắm của Đức.

 

Anh: Ngày Quốc hội Phụ nữ


UK women's courtship day


Vào ngày 29 tháng 2 năm sau, phụ nữ Anh có thể thoát khỏi các quy tắc và quy định thế tục, và mạnh dạn thể hiện tình yêu của họ với những người không quan tâm hoặc những người không quyết định. Ngay từ năm 1288, Nữ hoàng Margaret của Scotland đã ban hành một sắc lệnh tuyên bố rằng ngày 29 tháng 2 năm sau là "Ngày Quyền của Phụ nữ". Phụ nữ có thể đề nghị kết hôn với đàn ông và phạt tiền đối với những người đàn ông đuổi theo phụ nữ mà không kiềm chế.

Từ thế kỷ XVII, phong tục này đã được phổ biến rộng rãi và phổ biến khắp châu Âu. Nữ phát thanh viên khí tượng của một đài truyền hình ở Vương quốc Anh đã từng cầu hôn nhiếp ảnh gia hiện tại trước khán giả quốc gia, và cuối cùng "bắt gặp những anh chàng đẹp trai".

Đối với những người đàn ông từ chối yêu cầu vào ngày này, hãy sử dụng 1 pound như một sự cứu chuộc biểu tượng hoặc trừng phạt họ với những người phụ nữ sợ hãi Hồi giáo trong bộ quần áo satin.

 

Matxcơva: lễ hội "ngày 8 tháng 3" sẽ tích cực mua quà tặng cho phụ nữ


Moscow women's day


Theo một cuộc khảo sát do công ty tư vấn Nga "Tư vấn tháng 3" công bố, trong số những người đàn ông ở Moscow, người có khả năng "chảy máu" nhất là một nhóm đàn ông trung niên trong độ tuổi từ 36 đến 45. Họ dự định chi 6000 rúp trung bình (khoảng 1218 nhân dân tệ). Nhân dân tệ) mua quà tặng cho phụ nữ. Công ty tin rằng điều này có thể là do nhóm nam trung niên có sức mạnh kinh tế mạnh mẽ và cần gửi nhiều quà tặng nhất, bao gồm cho vợ, con gái, mẹ, mà còn cho người thân nữ và đồng nghiệp nữ.

Theo khảo sát, hơn 40% tất cả các chi phí dành cho việc mua quà tặng cho phụ nữ là dành cho hoa và hơn 10% dành cho kẹo như sô cô la.Tiếng Nhật: "Ngày của các cô gái"


Japan girl's day


Ngày 3 tháng 3 mỗi năm là "Ngày của các cô gái" truyền thống của Nhật Bản, còn được gọi là "Ngày của các cô gái". Vào thời điểm này, nó là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính, vì vậy nó còn được gọi là "Lễ hội hoa đào". Vào ngày này, tất cả các gia đình có bé gái sẽ dựng một bệ búp bê hình thang trong phòng khách, và mặc tất cả các loại búp bê nhỏ mặc kimono của Nhật Bản để chúc mừng sự phát triển khỏe mạnh của các bé gái.


Lễ hội Nữ Trăm Tây Ban Nha


Spain hundred female festival


Tại thị trấn Monzano ở Tây Ban Nha, những cô gái Tây Ban Nha chưa qua cửa sẽ mặc váy trắng, cầm hoa, cầu nguyện và chúc nhau hòa thuận và hạnh phúc trong tương lai. Lễ hội này đã củng cố vị thế của phụ nữ, thúc đẩy nhiều cuộc hôn nhân đẹp và giải quyết nhiều vấn đề thái quá của đàn ông và phụ nữ.


Ngày Phụ nữ Ý


Italy women's day


Vào ngày của ngày Phụ nữ, người đàn ông Ý sẽ tặng vợ và mẹ của mình một cây mai vàng có tên là Mimosa, tượng trưng cho phụ nữ ở Ý. Loài hoa này có hương thơm mạnh mẽ và có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm như nước hoa cao cấp. Cùng ngày, một số người sẽ phân phối Mimosa miễn phí trên đường phố. Những người phụ nữ rất thủ công và rất lãng mạn.