Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ngày quét mộ

Apr 05, 2019

清明_meitu_1

Ngày quét mộ còn được gọi là Lễ hội Thanh niên. Ở ngã rẽ Zhongchun và Hunchun, ngày thứ 104 sau ngày đông chí, đây là một trong những lễ hội truyền thống của Trung Quốc và là một trong những lễ hội quan trọng nhất. Đó là ngày thờ cúng tổ tiên và quét dọn các ngôi mộ.

 

Phong tục


  • Văn minh quét mộ

1. Sự hy sinh âm nhạc: Chơi những bài hát yêu thích của người quá cố trong suốt cuộc đời và thể hiện ký ức về người già.

 

2, hiến tế hoa: sử dụng những bông hoa yêu thích của người chết trước khi chết, hoặc tham gia vào các hoạt động "hoa để đốt giấy" do nghĩa trang tổ chức.

 

3, Trồng cây tế lễ: qua việc trồng cây để tỏ lòng tôn kính với ông già.

 

4, rửa mộ hy sinh: làm sạch bia mộ để bày tỏ suy nghĩ của họ.

 

5, hồi ức về gia đình: hình ảnh và tài liệu video của người quá cố trước khi CD-ROM ra đời, tổ chức các thành viên gia đình xem, để gợi lại những kỷ niệm.

 

6. Hy sinh trực tuyến: Thể hiện sự đau buồn đối với người thân đã qua đời qua Internet.

 

7. Hy sinh cộng đồng: Nghi thức toàn thời gian xâm nhập vào cộng đồng và cư dân trong cộng đồng tổ chức khu vực để phát hành chân dung của những người thân đã qua đời và thả hoa quả, trái cây, bóng bay, v.v., các thành viên gia đình của người chết đọc những vật hiến tế, và công chúng đã hy sinh những bông hoa.

 

8. Buông bỏ những suy nghĩ: Cộng đồng có thể tổ chức cư dân thực hiện các hoạt động để thả bóng bay trắng và buông bỏ những suy nghĩ của họ.

 

9. Chữ ký hy sinh: Cộng đồng có thể tổ chức chữ ký tập thể của quần chúng và truy tìm những vật hiến tế cho tổ tiên.

 

清明节


  • Mã QR quét mộ

Quét nó bằng điện thoại thông minh của bạn để xem ảnh hoặc video của người quá cố và tìm hiểu về cuộc sống của anh ta. Gia đình quá cố cũng có thể cập nhật và duy trì nội dung của trang web. Nhà cung cấp bia mộ mã QR cho biết: "Việc sử dụng công nghệ để cung cấp thêm thông tin về người quá cố, nhưng cũng để chia sẻ kinh nghiệm sống."

 

Thành viên gia đình có thể đặt mật khẩu cho sự riêng tư

 

Bia mộ hai chiều có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Khi mã hai chiều được quảng bá trong các ngôi mộ nước ngoài, mã hai chiều sẽ được nhúng vào nghĩa trang chưa bán, bao gồm giá, định hướng, diện tích, phủ xanh và khái niệm thiết kế của bia mộ.

 

Các nhân viên của nghĩa trang giới thiệu rằng bia mộ hai chiều phải được người sử dụng nghĩa trang áp dụng trước tiên. Nhân viên sẽ đăng ký trang hiến tế tương ứng cho người quá cố tại trang chủ nghĩa trang và tạo mã QR cho nó. Người thân nên làm phong phú và cải thiện trang web và nhập nội dung mà họ muốn chia sẻ với người khác, bao gồm video ảnh hoặc hồi ức.

 

Đối với nội dung có thể nhìn thấy sau khi quét, người thân có thể đặt các tùy chọn tương ứng trên trang chủ Hy sinh theo yêu cầu riêng của họ, nghĩa là thông tin nào hoàn toàn công khai và phần nào được xem riêng tư bằng mật khẩu. Bảo vệ quyền riêng tư của người chết.

 

T radial F ood


  • Bánh bao Qing


清明节食品


Thanh   Bánh bao là một đặc sản của Tô Châu. Da của nó được đập vỡ bằng một loại cây dại gọi là ngải cứu, vắt lấy nước cốt và trộn vào bột gạo nếp. Sau đó bọc bột bằng bột đậu, hấp trong nồi hấp, và quét dầu thực vật đều trên bề mặt bột bằng bàn chải.

Nó không ngọt và không béo ngậy, với mùi thơm nhẹ của cỏ.

 

  • Gạo nếp màu ive


1


Gạo nếp năm màu là một món ăn nhẹ truyền thống ở khu vực Buyi và Zhuang. Mỗi lễ hội, chẳng hạn như lễ hội Ming Ming, tháng thứ ba của Tết Nguyên đán và lễ hội thuyền rồng, người Zhuang thích làm gạo nếp năm màu.

Gạo nếp năm màu có màu đỏ, vàng, xanh lá cây, trắng và đen. Gạo nếp năm màu là linh vật của người Miao. Nó có nghĩa là cuộc sống giống như một bông hoa lộng lẫy. Mọi người thuộc mọi quốc tịch đều đoàn kết như gạo nếp, và phước lành được hưởng những cảm giác tương tự.


外销清明_副本