Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ngày trái đất thế giới

Apr 23, 2019

earth day


Ngày Trái đất thế giới, diễn ra vào ngày 22 tháng 4 hàng năm, là một hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Trong phiên họp thứ 63 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2009, ngày 22 tháng 4 mỗi năm được chỉ định là "Ngày Trái đất Thế giới". Sự kiện này được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1970 bởi Gaylord Nelson và Dennis Hayes, và tác động ngày càng tăng. Mục đích của hoạt động là khơi dậy nhận thức của con người để bảo vệ trái đất và bảo vệ quê hương, thúc đẩy sự phát triển phối hợp phát triển tài nguyên và bảo vệ môi trường, và cải thiện môi trường chung của trái đất.

 

Vào ngày 22 tháng 4 năm 1970, 200.000 người Mỹ đã xuống đường, công viên, khán phòng và phản đối sự hủy hoại môi trường của con người do các nhà máy hóa chất gây ô nhiễm nặng, nhà máy điện, bãi thải độc hại và thuốc trừ sâu. Họ kêu gọi mọi người ngừng hủy diệt và yêu trái đất. Lễ hội quan trọng của phong trào bảo vệ môi trường hiện đại của con người - "Ngày Trái đất Thế giới" đã ra đời. Ngày nay, Ngày Trái đất đã trở thành thỏa thuận dân sự lớn nhất thế giới. Hơn một tỷ người tham gia lễ kỷ niệm mỗi năm và sử dụng hành động của chính họ để khuyến khích nhiều người thay đổi suy nghĩ và đầu tư vào các cam kết toàn cầu thân thiện với môi trường.

 

Trước môi trường sinh thái toàn cầu đang xấu đi, mỗi chúng ta đều có nghĩa vụ phải hành động và sử dụng các hành động của mình để bảo vệ quê hương chúng ta đang sống.

 

earth day


F tốt

Tôi là một, ngày 2 tháng 4

Từ chối đũa dùng một lần

Vào ngày 2, ngày Trái đất là một ngày ăn chay. (Ngành chăn nuôi tiêu thụ một lượng lớn ngũ cốc và đậu, và cũng tiêu thụ rất nhiều nước quý giá; để chăn thả gia súc và chăn nuôi lợn, khu rừng nguyên thủy bị hy sinh, gây ra hiệu ứng nhà kính.)

 

l Thứ hai, ăn ít (nấu tại nhà, lượng thức ăn vừa phải, không thể ăn và đóng gói tại nhà)

 

l Thứ ba, nhịn ăn một ngày (trải nghiệm hương vị bảo vệ môi trường trong cơ thể)

 

l

Loại bỏ bọt xốp và yêu cầu cửa hàng buffet hoặc cửa hàng cà phê sử dụng cốc giấy (styrofoam là chất gây ung thư, nó cũng phá hủy tầng ozone bảo vệ trái đất. Cốc xốp cho cà phê, đĩa tự chọn, hàng trăm năm sau rác, tiếp tục gây ô nhiễm môi trường).

 

Quần áo

Trước tiên, hãy biết quần áo

Nguồn: 1. Mua bông tự nhiên, cây gai dầu và các vật liệu tự nhiên khác (hữu cơ) trước khi tái chế. 2. Mua và bảo quản quần áo theo tiêu chuẩn giặt để kéo dài tuổi thọ của quần áo.

 

l Thứ hai, nhu cầu về quyết định, theo: số lượng giặt, công suất nhà, lối sống, điều kiện kinh tế và bốn yếu tố khác để xác định tần suất mua, cố gắng kiểm soát, không vượt quá (trọng lượng nặng không nặng).

 

Thứ ba, quần áo cũ là mới để mặc:

 

1. Tự nhận thức: cân nhắc về tư thế, màu da và lối sống.

 

2. Tìm ra trọng tâm phổ biến: chẳng hạn như chiều dài, màu sắc, v.v., nói chung với cách cắt may đơn giản, tốt (cắt xén âm thanh nổi) có thể thể hiện tốt nhất sự tương tác giữa con người và vật liệu.

 

3. Các phụ kiện có kích thước nhỏ, dễ thay đổi, hiệu quả tốt, dễ thu thập, như khăn quàng cổ, ghim, thắt lưng, một lượng nhỏ quần áo là phụ kiện đáng tin cậy để làm nổi bật hiệu ứng của nghệ thuật mặc quần áo.

 

H

l Trước tiên, hãy sử dụng đồ nội thất cũ (cho dù mua nhà, thuê nhà, sử dụng đồ cũ, tái chế và tái sử dụng tài nguyên, nếu bạn có thể tổ chức chợ trời thường xuyên để trao đổi hàng cũ tại văn phòng, cộng đồng và mạng, nó thân thiện với môi trường. Giúp đỡ lẫn nhau, thúc đẩy tình bạn giữa các cá nhân).

 

l Thứ hai, trồng nhiều cây xanh để làm trang trí nhà cửa (nhà không làm trang trí quá mức, nên đơn giản, tự nhiên như nguyên tắc. Đồ đạc trong nhà không nhất thiết phải có vật liệu nhân tạo, có thể muốn sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên sinh thái hơn. và thực vật, Hãy thử sử dụng các loài cây địa phương. Có nhiều đất tự nhiên trong sân, và ít xi măng hoặc lát cứng.

 

Thứ ba, xin vui lòng sử dụng các dụng cụ để giữ nước, rửa trái cây và rau quả, bát đĩa, đánh răng, rửa mặt để tiết kiệm nước quý giá.

 

Thứ tư, cung cấp năng lượng cho phòng, sử dụng điều hòa không khí (càng nhỏ càng tốt, một phòng để mở khí lạnh, khi mọi người còn nhỏ, hãy cố gắng tập trung vào văn phòng, giảm lượng điều hòa, đèn điện).

 

Vận chuyển

Trước tiên, hãy đi cầu thang, không đi thang máy (người sống trong tòa nhà, dù ở văn phòng hay ở nhà, nếu bạn không vội, hãy cố gắng bước vào xe, cố gắng không đi thang máy, thay đổi cầu thang, tiết kiệm năng lượng, tập thể dục và thể dục).

 

l Thứ hai, ra ngoài đi bộ, đi xe đạp, sử dụng hệ thống giao thông công cộng, lái xe ít hơn và đi xe cơ giới.


clean spa