Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Phong tục ngày cá tháng tư ở nhiều nước

Apr 01, 2019

fools day_me

Ngày 1 tháng 4 là ngày Cá tháng Tư. Đây không phải là một ngày lễ quốc gia, nhưng ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, mọi người sẽ đùa giỡn với nhau vào ngày này, làm cho những trò nghịch ngợm và những người bị lừa thường được gọi là "kẻ ngốc tháng tư".

Theo Wikipedia, sự hình thành của Ngày Cá tháng Tư có một quá trình dài. "Lễ hội Holly" của thời kỳ La Mã (25 tháng 3) và "Lễ hội Folly" (28 tháng 12) ở châu Âu thời trung cổ được coi là tiền thân của Ngày Cá tháng Tư.

 

Vì vậy, phong tục ngày Cá tháng Tư ở các quốc gia khác nhau là gì?

 

swimming pool


  • Hoa Kỳ: Hôm nay, vào ngày Cá tháng Tư, người Mỹ sẽ pha trò cho dù họ có biết nhau hay không. Thủ thuật phổ biến hơn vào ngày Cá tháng Tư là chỉ vào giày của người khác và nói: "Bạn không có dây giày." Học sinh có thể nói dối bạn học và nói rằng trường đang trong kỳ nghỉ. Cho dù là thủ đoạn gì, miễn là nạn nhân vô tội ở giữa, kẻ chơi khăm sẽ hét lên: "Người đàn ông ngốc nghếch!"

 

  • Pháp: Truyền thống của Pháp vào ngày 1 tháng 4, bao gồm Ngày Cá tháng Tư (nghĩa đen là "cá tháng Tư"), đã cố gắn một nạn nhân cá giấy trên lưng mà không bị phát hiện. Ban đầu được xây dựng ở các quốc gia khác, aussicette nổi tiếng, Ý, v.v. (chẳng hạn như "Cá tháng Tư" dài hạn, Giờ miền Đông Hoa Kỳ được sử dụng để gói lại aussi cho bất kỳ trò đùa nào trong ngày).

 

  • Iran: Ở Iran, mọi người chơi với nhau vào ngày thứ 13 của ngày thứ 3 của Norouz vào ngày 3 tháng Tư. Ngày này được gọi là "Sizdahbedar" (mười ba ngoài trời). Người ta tin rằng mọi người nên ra ngoài vào ngày này để tránh xui xẻo vào ngày 13 (số) vì may mắn, xui xẻo, hoặc 13.

 

  • Scotland: Ví dụ, ở Scotland, ngày Cá tháng Tư thực sự có 2 ngày thời gian ăn mừng. Ngày hôm sau, nó đặc biệt về khu vực phía sau cơ thể con người. Ngày này được gọi là Lễ hội Taily. Nguồn gốc của dấu hiệu "Kick me" có thể được truy nguyên từ đây.


o