Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Phong tục quốc gia về ngày của mẹ (PhầnⅡ)

May 12, 2019

Tiếp theo bài viết trước, hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về phong tục của Ngày của Mẹ.


nước Đức

Ngày phụ nữ

Trong lễ hội thường niên, có một sự kiện đặc biệt khác dành cho phụ nữ - "Ngày phụ nữ". Vào ngày này, phụ nữ vội vã vào tòa thị chính, đột nhập vào văn phòng và ngồi trên bàn để chứng tỏ rằng phụ nữ đã tiếp quản chế độ. Tháng 8 là Lễ hội Vợ Vợ ở thành phố Hamburg. Trong lễ hội, các nhóm nghệ thuật do phụ nữ tổ chức biểu diễn ở nhiều nhà hát khác nhau trong thành phố. Nội dung của chương trình chủ yếu là bình đẳng giới.


image

 

Hy Lạp

Vai trò trao đổi phụ nữ và chồng

Hy Lạp là nguồn gốc của Ngày của Mẹ. Ở vùng Macedonia và Thrace ở miền bắc Hy Lạp, vào ngày 8 tháng 1 hàng năm, phụ nữ đã kết hôn trao đổi vai trò với chồng. Vào ngày này, đàn ông phải ở nhà, chăm sóc trẻ em, tắm rửa và nấu ăn, dọn phòng và nhớ đeo tạp dề. Phụ nữ đi ra đường, làm những việc mà chỉ đàn ông mới làm, thường đến quán rượu ở trung tâm thị trấn để uống, chơi bài, vân vân. Trong những năm gần đây, cũng có một luật mới về Ngày của Mẹ. Mọi người đi xe đạp trên đường phố thủ đô Athens của Hy Lạp để chào mừng Ngày của Mẹ.


image

 


Thụy sĩ

Ngày sức mạnh của phụ nữ

Mỗi ngày 1 đến 4 tháng 1 là Ngày Phụ nữ Sức mạnh của Phụ nữ. Trong bốn ngày này, tất cả các quyền lực của gia đình đều nằm dưới sự kiểm soát của phụ nữ và đàn ông sẵn sàng tuân theo chương trình để thể hiện sự tôn trọng đối với phụ nữ.

 

Hoa Kỳ

Chúc lành cho mẹ bình an

Tại Hoa Kỳ, hồ sơ sớm nhất về Ngày của Mẹ đã được đề xuất bởi Julia Wald Hoo vào năm 1872 và bà cho rằng ngày này là dành riêng cho "hòa bình".

Năm 1907, con gái của bà Chavez, Anna, đã tích cực trong việc hình thành Ngày của Mẹ quốc gia. Cô đã thuyết phục nhà thờ của mẹ mình ở Tây Virginia để kỷ niệm Ngày của Mẹ vào ngày kỷ niệm thứ hai của cái chết của mẹ cô và Chủ nhật thứ hai vào tháng Năm. Tổng thống Wilson đã ban hành một tuyên bố chính thức vào năm 1914 để biến Ngày của Mẹ thành một ngày lễ quốc gia.


swimming spa