Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Bồn tắm nước nóng màu hồng của Mika Tajima là tác phẩm nghệ thuật công cộng hấp dẫn nhất mùa hè

Jun 13, 2016

   

        

Đã gây xôn xao và thích thú với thế giới nghệ thuật vào mùa thu vừa qua với tác phẩm điêu khắc mông khổng lồ sẵn sàng lan truyền của Anthea Hamilton, Trung tâm Điêu khắc ở Long Island City đã tiết lộ một điều lớn tiếp theo cho mùa hè: Một dự án nghệ thuật công cộng tạm thời của nghệ sĩ Mika Tajima mang tên Kinh tuyến (Vàng).

Nghệ sĩ Mika Tajima và giám đốc điều hành Trung tâm Điêu khắc Mary Ceruti giới thiệu tác phẩm. Ảnh của Eileen Kinsella .


Công trình được công bố vào ngày 9 tháng 6 tại khu vực xinh đẹp và vào thời điểm đó, Công viên Hunters Point lộng gió ở phía nam thành phố Long Island. Bồn tắm nước nóng nằm ở rìa sông Đông, chống lại tầm nhìn bao quát đường chân trời Manhattan, phục vụ như một khung cảnh hùng vĩ.


Meridian Gold là một tác phẩm điêu khắc màu hồng nóng bỏng "geysering" được lót bằng băng ghế. Người xem được mời leo lên bên trong cho những gì được dự định là một khoảnh khắc thư giãn và trò chuyện tự phát. Bắt chính? Thay vì là một mạch nước phun thực sự, nó là một làn hơi nước bắn lên trên, màu sắc của nó chuyển giữa màu đỏ tươi và màu lục lam nhạt.


Khi hơi nước trôi đi trong gió, nó tạo ra "những đám mây màu kỹ thuật", theo một tuyên bố từ Điêu khắc. Màu của hơi "tương ứng trong thời gian thực với tâm lý toàn cầu đối với vàng, được phản ánh trong biến động giá của hàng hóa."Giám đốc điều hành Trung tâm Điêu khắc Mary Ceruti. Ảnh của Sam Deitch / BFA.com

 

Mary Ceruti, giám đốc điều hành lâu năm của MaryCuti và nghệ sĩ đã có mặt trong buổi tiếp tân bên bờ biển riêng để cung cấp thêm chi tiết về tác phẩm. Ceruti hoan nghênh đám đông và giải thích rằng điêu khắc đã được lựa chọn bởi những người tham gia Quy trình công cộng, chương trình dành cho học sinh trung học sử dụng New York làm bối cảnh để khám phá lịch sử và tác động của nghệ thuật công cộng và tác động của nó đối với cộng đồng.


 

Ceruti nói: "Mùa hè mười học sinh trung học có một khóa học về nghệ thuật công cộng khi họ dành hai tuần để nghiên cứu nghệ thuật công cộng và không gian công cộng". Chương trình liên quan đến rất nhiều chuyến đi thực địa và diễn giả khách mời bao gồm các nhà quy hoạch đô thị, nhà thiết kế và nhà sử học kiến trúc, sau đó là chuyến thăm tới ba xưởng vẽ của các nghệ sĩ khác nhau, bao gồm cả Tajima và trước khi những người tham gia chọn một thiết kế đề xuất của nghệ sĩ.

Các sinh viên "thực sự phản ứng với cách Mika nghĩ về nền kinh tế kỹ thuật số và nền kinh tế thông tin mà chúng tôi làm việc và cách thể hiện các khía cạnh cảm xúc của điều đó", Ceruti nói. "Tôi nghĩ rằng điều đó thực sự gây được tiếng vang cho thế hệ 14, 15, 16 và 17 tuổi này."


Mô tả kế hoạch và nhu cầu về wi-fi, nước và điện, Ceruti nói thêm: "Đây không phải là một tác phẩm nghệ thuật. Nó thực sự được kết nối."

"Đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời khi nghĩ về tác động của tác phẩm có thể là gì, và suy nghĩ về cách mở rộng hoạt động của mình trong lĩnh vực công cộng", Tajima, người thích hợp, đi giày vàng thể thao nói.

Về quyết định để đèn chiếu sáng phản ánh giá vàng biến động, Tajima lưu ý đây là một mặt hàng mà giá trị "không liên quan đến cung và cầu mà thực sự phải làm với tình cảm của mọi người và họ cảm thấy không chắc chắn hay tự tin như thế nào . "

"Ngay bây giờ, mảnh có xu hướng ở phía màu hồng, điều đó có nghĩa là giá vàng đang tăng vọt. Nó giống như mức cao nhất trong hai năm qua", cô nói thêm.

"Tôi nghĩ đây là một nơi xã hội mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng về tính vật chất này trong khi đối mặt với trung tâm tài chính của thế giới," Tajima nói về thiết lập spa / bồn tắm nước nóng .

Hunters Point South Park, là một trong những công viên mới nhất của Thành phố New York. Không gian bờ sông được sửa chữa hoàn toàn và hiện đang được cắt tỉa đẹp mắt, cho đến gần đây, một khu vực bị bỏ hoang. Không gian biến đổi bây giờ có một bãi cỏ rộng lớn, một con chó chạy và đi dạo dưới nước. Meridian (Vàng) sẽ được xem ở đó cho đến ngày 25 tháng 9.

Công chúng được mời để ăn mừng dự án vào một ngày cộng đồng dự kiến vào Thứ Bảy ngày 11 tháng 6, từ 11:00 am 12: 30 chiều Sẽ có các hoạt động gia đình và giải khát.