Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Lễ hội trung thu

Sep 13, 2019

full moon

Tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống của Trung Quốc. Đó là âm lịch thứ 15 âm lịch vào ngày 15 âm lịch. Đây cũng là lễ hội truyền thống lớn thứ hai ở Trung Quốc sau lễ hội mùa xuân.

Vào ngày 15 âm lịch hàng năm, đó là một ngày tết trung thu truyền thống. Đây là giữa mùa thu, vì vậy nó được gọi là Tết trung thu.

Lễ hội Trung thu và Lễ hội Thuyền rồng, Lễ hội mùa xuân và Lễ hội Thanh minh còn được gọi là bốn lễ hội truyền thống ở Trung Quốc.

Trong Tết Trung thu, phong tục của mỗi nơi là khác nhau, nhưng mỗi người lại dựa trên tình yêu vô hạn của mọi người đối với cuộc sống và khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  • Lễ hội al   F tốt


M oon C ake


mooncake hot tub


Bánh trung thu ban đầu được sử dụng để thờ thần mặt trăng. Sau đó, mọi người dần dần sử dụng Tết Trung thu để đánh giá cao mặt trăng và nếm bánh trung thu như một biểu tượng của sự đoàn tụ gia đình. Dần dần, bánh trung thu trở thành một món quà không thể bỏ qua cho lễ hội.

Osmanthus C ake


sparelax hot tusparelax hot tub

Tết trung thu là khi hương thơm osmanthus thơm lừng. Nhiều người trong dịp Trung thu sử dụng osmanthus để làm bánh osmanthus có mùi thơm.


  • Phong tục lễ hội


Chơi với L aerns


lantern

sparelax


Tết trung thu, có nhiều hoạt động trò chơi, đầu tiên là chơi với đèn lồng. Tết trung thu là một trong ba lễ hội lớn ở Trung Quốc. Tất nhiên, tết trung thu không có lễ hội đèn lồng lớn như lễ hội đèn lồng. Đèn chủ yếu được chơi giữa gia đình và trẻ em.

 

Nhảy múa D


dragon


Rồng nhảy là phong tục truyền thống nhất của Tết Trung thu ở Hồng Kông. Từ ngày 14 âm lịch vào ngày 14 âm lịch, khu vực Da Hang trong Vịnh Causeway sẽ tổ chức một điệu nhảy rồng lớn trong ba đêm liên tiếp. Con rồng lửa này dài hơn 70 mét, và được làm từ cỏ ngọc trai thành một thân rồng gồm 32 phần, chứa đầy hương trầm trường thọ. Vào đêm diễn ra sự kiện, những con đường và con hẻm của quận này, một con rồng lửa nhấp nhô nhảy múa dưới ánh đèn và tiếng trống rồng, rất sống động.


Tết trung thu!