Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Nếu đứa trẻ có thể chọn cha mẹ, chúng vẫn sẽ chọn bạn chứ?

Sep 19, 2019

Một bộ phim ngắn về dịch vụ công cộng "Trại trẻ mồ côi" của tổ chức từ thiện Phần Lan thời thơ ấu mong manh (nó đã làm việc để giúp đỡ những đứa trẻ bị tổn thương bởi chứng nghiện rượu của cha mẹ chúng từ năm 1986), chỉ mới thập niên 90 và nội dung rất đơn giản.

Câu chuyện xoay quanh một cặp anh chị em bắt đầu. Họ đến trại trẻ mồ côi trưởng thành để "nhận nuôi" cha mẹ. Thông qua hướng dẫn của một người phụ nữ, họ bắt đầu phỏng vấn 4 nhóm cha mẹ và chọn cha mẹ lý tưởng. Họ sẽ trở thành cha mẹ của họ?

Trước tiên, hãy quan sát bốn nhóm phụ huynh này:

Nhóm 1: Người cha đang ngồi trên ghế sofa đọc sách, còn người mẹ đang dọn dẹp nhà cửa một cách nghiêm túc.


01


Nhóm 2: Cha mẹ đang ăn uống vui vẻ.


02


Nhóm 3: Cha mẹ đang đi dạo vui vẻ trong vườn.


03


Nhóm 4: Giường trong phòng ngủ rất bừa bộn, người mẹ cãi nhau với bố vì nghiện rượu.


04


Trong đoạn phim ngắn, thông tin được gửi cho anh chị em của nhóm1 đến nhóm 3 là gia đình của họ rất ấm áp và họ chân thành hy vọng rằng trẻ em có thể chọn họ. Ngược lại, nhóm phụ huynh thứ tư không nhìn thấy anh chị em bên ngoài hiển thị cửa sổ và tiếp tục cãi nhau;

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng anh chị em chắc chắn sẽ chọn nhóm 1 vào nhóm 3, nhưng kết quả là họ nhìn xuống, lo lắng và sợ hãi theo dõi một cặp cha mẹ nhóm 4. Kết thúc này có thể khiến nhiều người không hài lòng, nhưng đây cũng là tình huống thực tế nhất . Sự thật là không ai có thể chọn cha mẹ của họ. Những đứa trẻ chỉ có thể chấp nhận thực tế của sự bất lực không thể thay đổi này.


06


Cuộc sống hôn nhân của một người về cơ bản là sự tiếp nối của cha mẹ anh ta. Ý nghĩa của việc tiếp tục không chỉ là một bản sao đơn giản, mà là một bản sao của cảm xúc.

Thưa các bậc cha mẹ, tôi hy vọng rằng bạn có thể đồng hành cùng con sau những công việc bận rộn, chẳng hạn như xem TV cùng con, đi chơi thể thao hoặc chơi trong spa. Cha không chỉ làm cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái tốt hơn mà còn làm giảm sự mệt mỏi của cha mẹ do công việc.


07