Cách khắc phục rò rỉ trong bồn nước nóng của bạn

- Mar 11, 2017-

hot tub spa installation case


Không có gì có thể làm hỏng ngày của chủ sở hữu bồn nước nóng nhanh hơn việc nhận ra rằng có một rò rỉ trong bồn nước nóng của họ.

Rò rỉ bồn tắm nóng có thể cực kỳ bực bội vì chúng thường khó theo dõi đặc biệt là nếu chúng rất nhỏ.

 

Mặc dù chúng tôi không thể đề cập đến mọi hướng dẫn sửa chữa và rò rỉ có thể có trong một bài đăng, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ xem xét một số rò rỉ phổ biến nhất được tìm thấy trong bồn nước nóng và cách bạn có thể dễ dàng và (thường) sửa chữa chúng với giá rẻ chính mình mà không cần phải gọi một chuyên gia sửa ống nước hoặc bồn nước nóng.

 

  • Thủ phạm rò rỉ thường gặp

Một số nơi phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy rò rỉ là: Bơm, Phụ kiện liên minh, Máy sưởi, Van, Kết nối, Vỏ.

 

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng chắc chắn là một nơi tốt để bắt đầu. Trong hầu hết các trường hợp, rò rỉ bồn nước nóng sẽ được tìm thấy ở những khu vực này. Chúng ta hãy xem từng thành phần này và cách bạn khắc phục rò rỉ nước trên từng bộ phận. Khi tìm kiếm một rò rỉ, tôi sẽ đề nghị bạn bắt đầu ở đầu danh sách và sau đó tìm đường xuống.

 

  • Máy sưởi

Một khi bạn loại bỏ máy bơm là nguyên nhân rò rỉ của mình, đã đến lúc kiểm tra toàn bộ cụm ống dẫn nhiệt. Điều này bao gồm lò sưởi, công tắc áp suất và các thành phần khác. Nếu bạn thấy nước rò rỉ từ bất kỳ một trong những bộ phận này, chúng sẽ phải được đặt hàng và thay thế.

 

  • Phụ kiện công đoàn

Các phụ kiện kết hợp xung quanh cả máy bơm và lò sưởi là một nguyên nhân phổ biến khác cho rò rỉ vì chúng có thể dễ dàng bị lỏng theo thời gian. Nếu bất kỳ phụ kiện nào bị lỏng, hãy siết chặt chúng bằng tay. Đừng bao giờ sử dụng cờ lê để thắt chặt các phụ kiện này.

 

  • Van

Kiểm tra mọi van trên bồn nước nóng của bạn. Có một số van kiểu trên bồn nước nóng và loại van này sẽ xác định những gì bạn cần làm để sửa chữa nó. Ví dụ, van kiểu dao có hai nửa được bắt vít với nhau. Giữa chúng là một miếng đệm được biết là hỏng và gây rò rỉ nước. Một số bồn nước nóng có van được lắp đặt ở hai bên của máy bơm để nước không phải tắt hoặc xả để sửa chữa máy bơm. Các van này cũng dễ bị rò rỉ và sẽ phải được thay thế.

 

swim pool (2)


  • Kết nối

Kiểm tra tất cả các đường ống, máy bay phản lực và bất kỳ kết nối nào cho rò rỉ. Trong một số trường hợp, tất cả những gì bạn cần làm là thắt chặt các kết nối hoặc nối lại chúng. Nếu bạn thấy rằng bạn có một máy bay bị rò rỉ, thì đó thường là một miếng đệm bị hỏng. Điều đó sẽ cần phải được thay thế. Kiểm tra với nhà sản xuất bồn nước nóng của bạn về loại gioăng bạn nên mua.

 

  • Vỏ bồn tắm nóng

Hầu hết các vỏ bồn tắm nóng được làm bằng sợi thủy tinh mạnh mẽ kết hợp với các lớp khác làm cho rò rỉ gần như không thể. Trong hầu hết các trường hợp, nó thực sự là một vấn đề với một trong các máy bay phản lực hoặc các thành phần khác gắn vào vỏ chứ không phải vỏ. Nếu bạn bị rò rỉ vỏ, Plast-Aid chắc chắn sẽ thực hiện thủ thuật này.

 

  • Phương pháp phát hiện rò rỉ khác

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các thành phần này mà vẫn không thể theo dõi rò rỉ, bạn luôn có thể sấy khô để một lượng nhỏ màu thực phẩm tối vào nước và xem nơi nó đi. Đó là một cách tuyệt vời để tìm rò rỉ ở khu vực đã bị ướt.

 

  • Phần kết luận

Tất nhiên, nếu thất bại, bạn luôn có thể gọi thợ sửa ống nước hoặc sửa chữa bồn nước nóng từ cửa hàng bồn nước nóng địa phương.

IMG_26586.JPG

Một cặp:Đau đầu gối? Các bài tập chân bồn tắm nóng có thể giúp Tiếp theo:Dreaming của một bồn tắm Spa tại nhà?