Cách khắc phục rò rỉ trong bồn tắm nước nóng của bạn

- Mar 11, 2017-

Không có gì có thể làm hỏng một ngày chủ sở hữu bồn tắm nước nóng nhanh hơn việc nhận ra rằng có một rò rỉ trong bồn tắm nước nóng của họ. Rò rỉ bồn nước nóng có thể cực kỳ bực bội vì chúng thường khó theo dõi đặc biệt nếu chúng rất nhỏ. Suy nghĩ ban đầu của bạn có thể là bạn đang xem xét một sửa chữa có khả năng đắt tiền mà sẽ yêu cầu một chuyên gia để định vị và sửa chữa. Mặc dù điều đó có thể đúng đối với một số rò rỉ tùy thuộc vào mức độ chuyên môn và sự sẵn sàng của bạn, trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự khắc phục một số lỗ hổng phổ biến nhất.

 

Mặc dù chúng tôi không thể bao gồm mọi hướng dẫn sửa chữa và rò rỉ có thể trong một bài đăng, hôm nay chúng tôi sẽ xem xét một số rò rỉ phổ biến nhất được tìm thấy trong bồn tắm nước nóng và cách bạn có thể dễ dàng sửa chữa chúng bản thân bạn mà không cần phải gọi cho một thợ sửa ống nước hoặc chuyên gia bồn nước nóng.

IMG_26586.JPG

Rò rỉ thường gặp

Một số trong những nơi phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy rò rỉ là: Bơm, Liên minh Phụ tùng, Nóng, Van,

Kết nối, Shell

Đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng chắc chắn là một nơi tốt để bắt đầu. Trong hầu hết các trường hợp, rò rỉ bồn nước nóng sẽ được tìm thấy ở những khu vực này. Chúng ta hãy xem xét từng thành phần này và cách bạn khắc phục rò rỉ nước trên mỗi thành phần. Khi tìm kiếm một chỗ rò rỉ , tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở đầu danh sách và sau đó làm việc theo cách của bạn.

Máy sưởi

Một khi bạn loại bỏ các máy bơm là nguyên nhân rò rỉ của bạn, đó là thời gian để kiểm tra toàn bộ lắp ráp nhiệt đa tạp. Điều này bao gồm lò sưởi, công tắc áp suất và các thành phần khác. Nếu bạn tìm thấy nước rò rỉ từ bất kỳ một trong những bộ phận này, họ sẽ phải được đặt hàng và thay thế.

Liên minh phụ kiện

Các phụ kiện kết hợp xung quanh cả máy bơm và máy sưởi là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra rò rỉ vì chúng có thể dễ dàng bị mất đi theo thời gian. Nếu bất kỳ phụ kiện nào bị lỏng, hãy siết chặt chúng bằng tay. Không bao giờ sử dụng một chìa khoá để thắt chặt các phụ kiện này.

Van

Kiểm tra mỗi van trên bồn tắm nước nóng của bạn. Có một số van phong cách trên bồn tắm nước nóng và loại van này sẽ xác định những gì bạn cần làm để sửa chữa nó. Ví dụ, các van kiểu dao có hai nửa được gắn với nhau. Giữa chúng là một miếng đệm được biết là thất bại và gây ra rò rỉ nước. Một số bồn tắm nước nóng có van được lắp đặt ở hai bên của máy bơm để nước không bị tắt hoặc thoát nước để sửa chữa máy bơm. Các van này cũng dễ bị rò rỉ và sẽ phải được thay thế.

Kết nối

Kiểm tra tất cả các đường ống, vòi phun và bất kỳ kết nối nào bị rò rỉ . Trong một số trường hợp, tất cả những gì bạn cần làm là thắt chặt các kết nối hoặc hủy bỏ chúng. Nếu bạn thấy rằng bạn có một máy bay phản lực bị rò rỉ , nó thường là một miếng đệm không. Điều đó sẽ cần phải được thay thế. Kiểm tra với nhà sản xuất bồn nước nóng của bạn về loại miếng đệm bạn nên mua. Bạn có thể thấy một trong những ống PVC có vết nứt hoặc thậm chí là một lỗ. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhận một thành phần liên kết phân tử gọi là Plast-Aid có thể niêm phong các vết nứt và lỗ đó. Vật liệu này cứng lại và thực sự mạnh hơn bản thân PVC.

Bồn tắm nước nóng Shell

Hầu hết vỏ bồn tắm nước nóng đều được làm bằng sợi thủy tinh mạnh kết hợp với các lớp khác làm cho rò rỉ gần như không thể. Trong hầu hết trường hợp, nó thực sự là một vấn đề với một trong các máy bay phản lực hoặc các thành phần khác gắn vào vỏ, và không phải là chính vỏ. Nếu bạn có một rò rỉ vỏ mặc dù, Plast-Aid chắc chắn sẽ làm các trick.

Phương pháp phát hiện rò rỉ khác

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các thành phần này và vẫn không thể theo dõi được rò rỉ , bạn luôn có thể lau khô một lượng nhỏ thức ăn màu tối vào trong nước và xem nó ở đâu. Điều này có thể giúp bạn theo dõi sự rò rỉ mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong quá trình kiểm tra trực quan của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm rò rỉ ở khu vực đã bị ướt.

Bạn cũng có thể thử kiểm tra và kiểm tra mức nước mỗi ngày. Khi bồn tắm nước nóng dừng rò rỉ , bạn biết rằng sự rò rỉ ở ngay trên mực nước của bạn. Điều này có thể chỉ cho bạn đúng hướng để theo dõi rò rỉ .

Phần kết luận

Tất nhiên, nếu thất bại, bạn luôn có thể gọi chuyên gia sửa ống nước hoặc sửa ống nước nóng từ cửa hàng bồn tắm nước nóng địa phương của bạn. Họ chắc chắn sẽ có thể giúp bạn theo dõi và sửa chữa rò rỉ đó cho tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm một ít tiền, bạn luôn có thể tự mình tìm và tự sửa lỗi, vì không có gì thỏa mãn hơn là tự sửa chữa và nhận ra bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách thực hiện nó.


Một cặp:Đau đầu gối? Các bài tập chân bồn tắm nóng có thể giúp Tiếp theo:Dreaming của một bồn tắm Spa tại nhà?