Chlorine hoạt động như thế nào để làm sạch hồ bơi và spa?

- Jul 30, 2016 -

Nhiều khách hàng đã yêu cầu quản lý kỹ thuật SpaYelax của chúng tôi Mr.Yang rằng tôi có thể sử dụng clo trong s pa ? Clo làm việc như thế nào để làm sạch spa?

Thứ nhất, clo hoạt động như thế nào để làm sạch Bể bơi và spa?

Chlorine là hóa chất thường được sử dụng nhất để giữ cho hồ bơi và bồn tắm nước nóng không có vi khuẩn có thể gây hại cho con người.

Chlorine giết chết vi khuẩn mặc dù phản ứng hóa học khá đơn giản. Dung dịch clo bạn đổ vào nước phân hủy thành nhiều hóa chất khác nhau, bao gồm axit hypochlorous (HOCl) và ion hypoclorit (OCl - ). Cả hai tiêu diệt vi sinh vật và vi khuẩn bằng cách tấn công các chất béo trong thành tế bào và phá hủy các enzym và cấu trúc bên trong tế bào, khiến chúng bị oxy hóa và vô hại. Sự khác biệt giữa HOCl và OCl - là tốc độ mà chúng oxy hóa. Axit Hypochlorous có thể oxy hóa các sinh vật trong vài giây, trong khi ion hypochlorite có thể mất tới 30 phút.

Mức độ HOCl và OCl - thay đổi theo mức độ pH của hồ bơi . Nếu độ pH quá cao, không có đủ HOCl và việc làm sạch hồ có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Lý tưởng nhất là mức độ pH trong hồ bơi phải nằm trong khoảng từ 7 đến 8; 7.4 là lý tưởng - đây là độ pH của nước mắt của con người. Một khi HOCl và OCl - được thực hiện làm sạch hồ bơi, chúng kết hợp với một hóa chất khác, chẳng hạn như amoniac, hoặc được chia thành các nguyên tử đơn. Cả hai quá trình này làm cho clo vô hại. Ánh sáng mặt trời tăng tốc các quy trình này. Bạn phải tiếp tục bổ sung clo vào hồ bơi khi nó bị hỏng.

Trong khi các đặc tính giết chết vi khuẩn của clo rất hữu ích, clo cũng có một số tác dụng phụ có thể gây phiền toái cho con người, và thậm chí có thể nguy hiểm. Chlorine có một mùi rất đặc biệt mà hầu hết thấy khó chịu, và một số tìm thấy áp đảo. Ngoài ra còn có "yếu tố ngứa" - clo có thể gây ra một số loại da nhất định trở nên ngứa ngáy và khó chịu. Ion hypoclorit làm cho nhiều loại vải bị phai nhanh chóng khi không được xả sạch ngay lập tức sau khi thoát khỏi bể. Đây là lý do tại sao áo tắm của bạn trông nhạt dần và mòn quá sớm vào mùa hè.

Câu hỏi thứ hai, tôi có thể sử dụng clo trong spa?

Bạn có thể sử dụng clo, nhưng bạn nên cẩn thận vì nó có hại. Lượng khí clo cực kỳ cao lơ lửng trên hồ bơi của bạn có thể nguy hiểm cho hơi thở của bạn.

Một số công ty đã phát triển các giải pháp thay thế cho clo, bao gồm các hóa chất và máy phát ion khác. Một số trong số này là lựa chọn thay thế tốt, nhưng chúng không đạt được độ sạch, mức độ oxy hóa hoặc giá thấp mà clo cung cấp.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với nhà máy SpaRelax SWIM SPA   để được giúp đỡ.

Trang web của chúng tôi: www.spasrelax.com

Email: sales@spasrelax.comMột cặp:Làm việc với thợ sửa ống nước Lars Larsen Tiếp theo:SpaRelax Party Spa Bồn tắm nước nóng đến Estonia