Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Lễ hội truyền thống Trung Quốc-Lễ hội Longtaitou

Mar 06, 2019

longtaitou


Lịch truyền thống Đông Á chia một năm thành 24 thuật ngữ mặt trời. Jīngzhé (pīnyīn) là thuật ngữ mặt trời thứ 3. Nó bắt đầu khi Mặt trời đạt đến kinh độ thiên thể 345 ° và kết thúc khi đạt đến kinh độ 360 °. Nó thường được đề cập cụ thể hơn vào ngày mà Mặt trời chính xác ở kinh độ thiên thể là 345 °. Trong lịch Gregorian, nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 5 tháng 3 và kết thúc vào khoảng ngày 20 tháng 3.

Từ có nghĩa là đánh thức côn trùng ngủ đông. Gây sửng sốt và bị ngủ đông (côn trùng). Văn hóa canh tác truyền thống của Trung Quốc cho biết, trong Jingzhe, giông bão sẽ đánh thức các loài côn trùng ngủ đông, điều đó cũng có nghĩa là thời tiết đang ấm lên.

Nó cũng được gọi là Lễ hội Longtaitou hoặc Lễ hội Đầu rồng. Theo truyền thống của văn hóa Trung Quốc, rồng được cho là vua của tất cả các loài côn trùng, đồng thời, nó cũng được cho là chịu trách nhiệm mang mưa, và cả hai đều là những yếu tố quan trọng trong xã hội nông nghiệp cổ đại.

Ngày nay, lễ hội Longtaitou được tổ chức theo nhiều cách khác nhau, hầu hết chúng vẫn giống hệt với những người được thực hành trong thời cổ đại, bao gồm ăn bánh kếp và mì Trung Quốc. Những túi nước hoa chứa đầy bột thảo mộc thơm được tạo ra để phụ nữ và trẻ em mang theo để mang lại may mắn, mặc dù chúng không còn được sử dụng làm thuốc chống côn trùng như thời cổ đại.

Theo phong tục truyền thống của Trung Quốc, vào ngày này, bạn nên ăn ba loại thực phẩm tuyệt vời.

 

tôi   Tai rồng


dumpling


Bởi vì hình dạng của bánh bao đặc biệt giống như tai, nó được gọi là tai rồng, và bánh bao trông giống như thỏi, có nghĩa là chúng ta có thể thu hoạch kho báu.

 

tôi   Rồng phải


noodle


Con rồng phải nói đến mì, mì giống như rồng phải, và lễ hội để ăn mì cùng ngày. Ăn một bát mì chân rồng, mọi thứ đều đi trên bánh xe.

.

tôi   Quy mô rồng


spring roll China


Quy mô dài là gì? Trong thực tế, nó là chả giò. Bề mặt của chả giò đặc biệt giống như vảy rồng.

Chả giò thường được ăn kèm với rau, vịt nướng, đầu heo om, hẹ, khoai tây, và ăn kèm với nước sốt, cuộn lại với nhau, ngon và ngon.


Việc giới thiệu lễ hội này đã kết thúc. Chào mừng bạn đến thăm Trung Quốc và ghé thăm nhà máy của chúng tôi sản xuất HOT TUB SPA.


龙抬头外销_副本压缩龙抬头外销1_压缩版