Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Tôi có thể đặt một bồn tắm nước nóng trong tầng hầm không?

Feb 15, 2019


6EBD8D4E-6E99-4a7a-8054-8AA634E378D8


Nhà thầu spa bồn tắm nóng được hỏi về vị trí lý tưởng mọi lúc. Mặc dù bồn nước nóng khá thường xuyên được đặt ngoài trời, nhưng nhiều người tò mò liệu chúng có thể được lắp đặt dưới tầng hầm hay không. Câu trả lời đơn giản là bồn nước nóng khá phù hợp với tầng hầm miễn là có biện pháp phòng ngừa nhất định. Nếu bạn đang tìm cách đặt một bồn tắm nước nóng trong tầng hầm của mình, bạn sẽ cần xem xét một số điều cơ bản trước khi bạn có thể quyết định xem vị trí đó có phù hợp hay không. Đọc bài viết này để biết một số ý tưởng để xem xét khi có kế hoạch lắp đặt bồn nước nóng tầng hầm.

Có một hệ thống thông gió?

Một hệ thống thông gió là phải khi nói đến bồn nước nóng trong nhà. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các bồn được lắp đặt trong tầng hầm. Nhiệt và nước từ bồn nước nóng sẽ làm tăng độ ẩm của khu vực và tăng khả năng ngưng tụ. Tiếp xúc kéo dài với ngưng tụ là không lý tưởng và có thể thúc đẩy nấm mốc và nấm mốc. Một hệ thống thông gió được lắp đặt đúng cách sẽ làm giảm độ ẩm của phòng và giảm khả năng ngưng tụ và phát triển nấm mốc. Liên hệ với chuyên gia HVAC để nhận được lời khuyên phù hợp về hệ thống thông gió. Bạn sẽ muốn một cái gì đó buộc không khí ngoài trời trong khi không quá ồn ào đến nỗi nó làm xáo trộn không khí thư giãn.

Có quyền truy cập vào thoát nước?

Tầng hầm có thể là một khu vực lý tưởng cho bồn nước nóng vì thông thường đã có cống thoát nước được lắp đặt. Điều này sẽ có ích cho các sự cố tràn, văng và nhỏ giọt không thể tránh khỏi có liên quan đến bồn nước nóng. Nâng bồn nước nóng phía trên sàn nhà sẽ ngăn nước chảy bên dưới nó và cho phép làm sạch dễ dàng hơn. Nếu bạn cần cài đặt thêm vật liệu sàn như gạch, hãy đảm bảo các mức khuyến khích thoát nước thích hợp và ức chế gộp. Một cống thoát sàn dễ dàng cũng có thể làm cho việc lau sàn nhà một cách chắc chắn. Đơn giản chỉ cần vắt nước và làm sạch sản phẩm vào cống sau khi sử dụng bồn tắm và bạn sẽ luôn có một sàn nhà sạch sẽ.

Là sàn phù hợp?

Bạn có thể sẽ không muốn để lại bê tông trần vì sàn xung quanh bồn tắm nước nóng của bạn, mặc dù nếu được niêm phong đúng cách, sẽ không có vấn đề gì khi làm như vậy. Nhưng bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng sàn nhà của bạn có thể chống lại thiệt hại do nước trong khi cho phép bề mặt của nó cung cấp một lực kéo. Một số vật liệu sàn như thảm hoặc gỗ chưa được xử lý có lẽ là một lựa chọn kém cho vật liệu sàn xung quanh bồn nước nóng của bạn. Tương tự như vậy, bạn sẽ muốn giữ an toàn trong tâm trí và đảm bảo sàn nhà không trở nên quá trơn khi ướt.

Có đủ không gian?

Thông thường tầng hầm là một số phòng lớn nhất trong nhà, vì vậy không gian xung quanh bồn nước nóng thường không phải là vấn đề. Mặc dù bạn nên đảm bảo có đủ không gian để dễ dàng tiếp cận bồn tắm, cho phép làm sạch và có thể có một số chỗ cho một số đồ nội thất và phụ kiện xung quanh. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể đưa bồn tắm vào tầng hầm ngay từ đầu. Không giống như nhiều đồ nội thất khác trong nhà, bồn nước nóng không có nhiều bộ phận có thể tháo rời để cho phép bạn di chuyển quanh các góc hoặc thông qua các vắt chặt. Đảm bảo bạn có thể đặt bồn spa vào tầng hầm trước khi mang nó về nhà sẽ ngăn chặn rất nhiều sự thất vọng và thất vọng.

Có nguồn nước không?

Một lần nữa, tầng hầm có thể là một vị trí trong nhà lý tưởng cho bồn nước nóng do một số tiện ích được cài đặt sẵn. Hầu hết các tầng hầm đã có nguồn nước được lắp đặt để sử dụng với máy giặt. Và mặc dù phần lớn các bồn nước nóng sử dụng hệ thống ống nước khép kín, bạn sẽ cần lấp đầy nó ngay từ đầu và đặt nó lên theo định kỳ. Có một nguồn nước gần đó sẽ loại bỏ nhu cầu mang xô nước qua nhà.

5