Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Kỷ niệm 70 năm Trung Quốc

Sep 25, 2019

70th anniversary of China

Vài ngày sau, đó là kỷ niệm 70 năm của Trung Quốc. Trong 70 năm qua, Trung Quốc đã có 10 thành tựu lớn.

 

1. Hai quả bom và một ngôi sao


Một trong hai "quả bom" là bom nguyên tử, sau này phát triển thành sự kết hợp giữa bom nguyên tử và bom hydro; một quả bom khác là một quả bom dẫn đường; và "một ngôi sao" là một vệ tinh trái đất nhân tạo.

 

Vào ngày 16 tháng 10 năm 1964, quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc đã phát nổ thành công; vào ngày 17 tháng 6 năm 1967, vụ thử không khí bom hydro đầu tiên của Trung Quốc đã thành công; vào ngày 24 tháng 4 năm 1970, vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trung Quốc (Dong Phườnghong số 1) đã được phóng thành công.

 

"Hai quả bom và một ngôi sao" của Trung Quốc là một cam kết xuất sắc được tạo ra bởi quốc gia Trung Quốc trong nửa sau của thế kỷ 20.

 

2. Phục hồi ghế LHQ

 

Vào ngày 25 tháng 10 năm 1971, tại phiên họp thứ 26 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, trụ sở của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Liên Hợp Quốc đã được khôi phục. Xác nhận rằng đại diện của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là đại diện hợp pháp duy nhất của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an.

 

Sự trở lại của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, chiếm 1/5 dân số thế giới, là một nhu cầu tiến bộ thế giới và là một nhu cầu lịch sử.

 

3. Chuyến bay không gian có người lái

 

Vào ngày 21 tháng 9 năm 1992, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thực hiện dự án tàu vũ trụ có người lái và đặt tên cho dự án là "Dự án 921".

 

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2003, tàu vũ trụ có người lái đầu tiên của Trung Quốc, Thần Châu V, đã được phóng thành công. Phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc, Yang Liwei, trở thành du khách Trung Quốc đầu tiên đến không gian rộng lớn.

 

Sau đó, từ "Thần Châu số 6" đến "Thần Châu số 11", công nghệ vũ trụ của Trung Quốc tiếp tục tạo ra những bước đột phá mới. Ngày nay, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới độc lập làm chủ công nghệ vũ trụ có người lái, thực hiện các thí nghiệm không gian một cách độc lập và tiến hành các chuyến đi độc lập.

 

4. Hồng Kông và Macao trở về

 

香港回归澳门~~


Vào ngày 1 tháng 7 năm 1997, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã nối lại chủ quyền của mình đối với Hồng Kông và chấm dứt sự thống trị của thực dân Anh tại Hồng Kông trong một thế kỷ. Vào ngày 20 tháng 12 năm 1999, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã nối lại chủ quyền của mình đối với Macao và chấm dứt sự thuộc địa của Bồ Đào Nha sau 438 năm ở Macao. luật lệ, thói quen.

 

Hồng Kông và Macao đã trở lại ôm ấp quê hương và đã thúc đẩy rất lớn sự nghiệp vĩ đại của sự thống nhất hòa bình của quê hương.

 

5. Đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng

 

Qinghai-Tibet Railway


Tuyến đường sắt Thanh Hải-Tây Tạng là một trong bốn dự án lớn trong thế kỷ mới của Trung Quốc. Đây là tuyến đường sắt đầu tiên đến vùng nội địa của Tây Tạng. Đây cũng là tuyến đường sắt cao nhất thế giới với tuyến đường dài nhất. Toàn bộ dự án đã được hoàn thành trong hai giai đoạn và toàn bộ dây chuyền đã được mở vào ngày 1 tháng 7 năm 2006.

 

Hầu hết các tuyến Thanh Hải-Tây Tạng nằm ở khu vực cao độ và khu vực cấm sống của người Hồi giáo. Việc xây dựng tuyến đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng đã giải quyết thành công ba vấn đề chính của việc xây dựng đường sắt trên thế giới: cấu trúc địa chất của băng vĩnh cửu, môi trường xây dựng của môi trường lạnh và anoxic và bảo vệ môi trường sinh thái mỏng manh.

 

6. Tham gia WTO

 

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2001, tại Hội nghị Bộ trưởng lần thứ tư của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Doha, Qatar, các văn bản pháp lý về việc Trung Quốc gia nhập WTO đã được thông qua. Nó đánh dấu 15 năm làm việc chăm chỉ và Trung Quốc cuối cùng đã trở thành WTO. Tổ chức thành viên mới; nó cũng đánh dấu rằng Trung Quốc cuối cùng đã được đối xử tương tự như các thành viên WTO khác sau 15 năm đối xử phân biệt đối xử.

 

7. Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008

 

Bird's nestwater cube1


Thế vận hội Bắc Kinh 2008 đã chứng minh sức mạnh kinh tế và công nghệ của Trung Quốc như một cường quốc thế giới.

 

2008 Beijing Olympics


Trong 30 năm cải cách và mở cửa, Trung Quốc là một nền kinh tế mới nổi phát triển mạnh mẽ trong ấn tượng của người dân trên thế giới. Thế vận hội Olympic Bắc Kinh đã truyền "Trung Quốc văn hóa" ra thế giới và các khái niệm "xanh", "công nghệ" và "nhân loại" đã được tích hợp sâu vào khái niệm Olympic truyền thống.

 

8. Trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

 

Năm 2010, dữ liệu do Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố cho thấy GDP danh nghĩa của Nhật Bản là 54.421 triệu USD, thấp hơn 404,4 tỷ USD so với Trung Quốc. GDP của Trung Quốc vượt quá quy mô chính thức của Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ hai.

 

Sau cải cách và mở cửa vào năm 1978, sau hơn 30 năm tăng trưởng ngoạn mục, Trung Quốc cuối cùng đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ.

 

9. Tàu sân bay nội địa

 

Tàu sân bay Liêu Ninh, được gọi là "Tàu Liêu Ninh", là tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Tiền thân của nó là tàu sân bay của Varyag của Hải quân Liên Xô. Năm 1999, Trung Quốc đã mua "Varyag" bị gián đoạn do sự sụp đổ của Liên Xô và tiếp tục xây dựng các cải tiến. Vào ngày 25 tháng 9 năm 2012, nó được chính thức đổi tên thành Số Liêu Ninh và bắt đầu phục vụ trong Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

 

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2017, tàu sân bay 002 tự chế tạo đầu tiên của Trung Quốc đã chính thức ra mắt tại Đại Liên. Đây là tàu sân bay được sản xuất trong nước đầu tiên theo đúng nghĩa của Trung Quốc, đánh dấu bước đột phá lớn trong thiết kế độc lập của nền tảng chiến đấu ngoài khơi hiện đại của Trung Quốc.

 

10. Hệ thống định vị vệ tinh Beidou

 

Hệ thống định vị vệ tinh Beidou của Trung Quốc là một hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu do chính Trung Quốc phát triển. Đây là hệ thống định vị vệ tinh trưởng thành thứ tư sau Hệ thống định vị toàn cầu Hoa Kỳ (GPS), Nga và các hệ thống định vị vệ tinh châu Âu.

 

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2017, vệ tinh dẫn đường thế hệ thứ ba của Trung Quốc đã được phóng thành công. Nó đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Trung Quốc về việc xây dựng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu Beidou. Năm 2018, Trung Quốc đã liên tiếp phóng một số vệ tinh mạng toàn cầu "Beidou". Vào ngày 27 tháng 12 năm 2018, phạm vi dịch vụ của hệ thống Beidou chính thức mở rộng từ khu vực ra thế giới và hệ thống Beidou chính thức bước vào kỷ nguyên toàn cầu.


阅兵阅兵1


parade of China


Tất cả những thành tựu của Trung Quốc là do có hàng ngàn người sẵn sàng trả tiền cho tất cả. Tôi yêu bạn, quê hương của tôi - Trung Quốc