Trang chủ > Kiến thức ngành công nghiệp > Nội dung

Hiệu ứng spa

Aug 10, 2018

Tất cả các cơ quan trong cơ thể con người đều tương tác với vùng phản xạ trên da, do đó, giường nước của spa có thể tạo ra một hiệu ứng nhẹ nhàng trong quá trình điều trị. Các thủ tục spa khác nhau có thể được kết hợp cho các mục đích điều trị cụ thể.

 

Cơ thể đẹp

Để duy trì sức khỏe tốt và duy trì một cơ thể tốt, bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố, chẳng hạn như ăn ít calo, tập thể dục, kích thích lưu thông máu và tuần hoàn bạch huyết, cơ bắp thư giãn, là một phần của spa. Ngoài ra, spa kết hợp với việc xử lý rong biển của tảo Thượng Hải cũng có thể hấp thụ các khoáng chất khác nhau và các nguyên tố vi lượng hiếm gặp qua da để khôi phục sự cân bằng nội bộ của các tế bào; và sau đó loại bỏ các độc tố bằng cách thâm nhập và kích thích tuần hoàn bạch huyết, và có tác dụng liên tục phục hồi năng lượng vật lý.

Spa beauty.jpg

ngăn chặn ứng suất

Sự cân bằng tự nhiên của cơ thể con người luôn bị đe dọa bởi các yếu tố căng thẳng bên ngoài. Để đáp ứng, cơ thể sẽ tự động giải phóng một loạt các kích thích tố thần kinh, cái gọi là hội chứng thích ứng. Thiết kế chịu nén của spa mang lại áp lực thư giãn.

 

Giảm béo

Nắm bắt chế độ ăn ít calo, tập thể dục và thay đổi thái độ là cách cơ bản để giảm cân. Các liệu pháp spa giúp thư giãn chất lỏng của cơ thể, và tổng lượng nước chảy trong cơ thể tăng khoảng 30%, có thể giảm số lượng tế bào mỡ trong mô người hoặc giữa các mô và mô. Các liệu pháp spa cũng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và đường trong cơ thể. Mát-xa spa kết hợp với việc áp dụng tảo Thượng Hải có ảnh hưởng tích cực đến giảm cân.

Spa slimming.jpg

Tăng tốc độ trao đổi chất

Dưới tác động của thủy liệu pháp, quá trình trao đổi chất được tăng cường, đặc biệt là ở các spa nhiệt độ thấp. Hạ thân nhiệt chủ yếu tác động lên sự chuyển hóa chất béo, cải thiện sự trao đổi chất khí, và có thể làm tăng quá trình trao đổi chất đạm và đạm khi quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng nó có thể được phục hồi sau khi ngừng.

 

Thúc đẩy mồ hôi

Dưới tác động của nhiệt, sự bài tiết của tuyến mồ hôi được tăng cường, mồ hôi được thải ra rất nhiều, và máu được cô đặc, và nước trong mô đi vào các mạch máu, để sự hấp thụ của dịch tiết có thể được thúc đẩy, và nhiều chất chuyển hóa có hại và độc tố được thải ra với mồ hôi. Tuy nhiên, rất nhiều mồ hôi có thể gây ra sự mất mát lớn natri clorua, làm cho cơ thể cảm thấy yếu. Vì vậy, bệnh nhân nên chú ý đến mồ hôi của bệnh nhân trong quá trình điều trị spa, bởi vì dưới tác động của nhiệt, đôi khi sự tiết mồ hôi có thể đạt 1-2 lít hoặc hơn.

Spa sports.jpg

Hiệu ứng nhiệt độ nước

  1. Ảnh hưởng của tuần hoàn: Khi nước lạnh được rắc lên bề mặt da của cơ thể, các mạch máu xung quanh cơ thể sẽ co lại, và máu sẽ bị buộc phải chảy vào các vùng sâu hơn của cơ thể con người.

 

2. Tác dụng tim: Sử dụng nhiều nước lạnh làm giảm tần số nhịp tim và có thể làm tăng sự phối hợp của mô tim mạch. Việc sử dụng nước nóng làm tăng tải trọng trên tim, bởi vì khi sử dụng nước nóng, các mạch máu ngoại biên sẽ mở rộng rất nhiều và tốc độ lưu lượng máu chắc chắn sẽ được tăng tốc.

 

3. Ảnh hưởng của huyết áp: Việc sử dụng nước lạnh sẽ làm cho huyết áp tăng lên, và sau đó nó sẽ giảm trở lại. Khi sử dụng nước mát lạnh hoặc thiết bị vệ sinh để phun nước lạnh, kích thích cơ học của da sẽ làm tăng huyết áp. Nếu bạn sử dụng nhiều nước nóng, thường vào lúc bắt đầu sử dụng, huyết áp sẽ có thời gian tăng ngắn, và sau đó nó sẽ giảm trở lại.

4. Ảnh hưởng của hơi thở: Khi sử dụng nước lạnh lần đầu tiên, nó sẽ thở một hơi, hơi thở sẽ tăng tốc, và độ sâu của hành động hô hấp sẽ lớn hơn bình thường. Nhưng phản ứng của cơ thể với nước nóng không giống như một bồn tắm lạnh. Bồn tắm nước nóng có xu hướng tăng tần suất thở, nhưng chiều sâu của toàn bộ chuyển động thở vẫn còn nông.

 

5. Tác động của da: Tắm nước lạnh sẽ làm cho da trở nên nhợt nhạt và các sợi đàn hồi của da co lại, làm cho bề mặt da phồng lên [Goose bumps], và sau đó đỏ lại, và độ nhạy của các phản xạ xúc giác biến mất. Bồn tắm nước nóng với nhiệt độ cao sẽ tạo ra phản ứng tương tự, nhưng da sẽ không nhợt nhạt, và mức độ va chạm ngỗng quá mức sẽ không mạnh như bồn tắm lạnh. Trong giai đoạn đầu của việc tắm, nước ấm tạo thành hiện tượng nhợt nhạt trên bề mặt da, nhưng da dần chuyển sang màu đỏ. Tắm nước nóng sẽ làm giảm độ nhạy của cảm ứng, nhưng một bồn tắm ấm áp vừa phải sẽ làm tăng độ nhạy cảm của da.

 

6. Ảnh hưởng của sự trao đổi chất: Tắm nước lạnh có thể cải thiện sự chuyển hóa chức năng và cơ bản và tăng khả năng oxy hít vào. Nhiệt độ càng thấp xung quanh bồn tắm, thì càng nhanh để tắm nước lạnh. Nếu nhiệt độ nước của bồn nước nóng đủ nóng và thời gian tắm đủ dài để tăng nhiệt độ của cơ thể con người, bồn tắm nước nóng cũng có chức năng tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể con người.

 

7. Tác dụng cơ bắp: Tắm nước lạnh ngắn hạn sẽ tăng cường sức sống, khả năng phối hợp và chức năng của các cơ ngẫu nhiên và không tự nguyện, đồng thời tăng nhiệt độ và quá trình oxy hóa, nhưng bồn tắm nước lạnh dài hạn cuối cùng sẽ gây ra độ cứng. Sự hình thành cơ thể nước nóng ở nhiệt độ cao nhưng ngắn ngủi có tác dụng tương tự như bồn tắm nước lạnh trong thời gian ngắn, nhưng mức độ không giống nhau.