Trang chủ > Kiến thức ngành công nghiệp > Nội dung

Cách cân bằng độ pH trong bồn nước nóng SPA

Mar 20, 2019

water in spa

Vì vậy, bạn đã mua cho mình một bồn tắm nước nóng để bạn có thể thư giãn, nhưng bây giờ bạn bị căng thẳng vì bạn không thể có được mức độ pH và tổng độ kiềm (TA) vừa phải.

 

Trong khi nhiều chủ sở hữu bồn tắm nước nóng không bao giờ gặp khó khăn trong việc cân bằng độ pH và TA trong spa của họ, những chủ sở hữu khác phải vật lộn với điều này hàng ngày. Điều này thường là do sự khác biệt về chất lượng nước trên toàn quốc. Heck, bạn thậm chí có thể tìm thấy sự khác biệt chất lượng nước trong các cộng đồng nhỏ.


water PH in spa

 

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều về chất lượng nước chảy vào nhà, nhưng bạn có thể làm rất nhiều việc để cân bằng độ pH và mức TA trong bồn nước nóng bể sục . Tất cả chỉ cần một chút kiến thức và một vài khoảnh khắc thời gian của bạn.

 

PH là gì

 

Độ pH trong bồn nước nóng SPA của bạn là thước đo mức độ axit hoặc mức độ cơ bản của nước. Phạm vi lý tưởng cho độ pH của bạn trong spa là từ 7,2 đến 7,8. Bất cứ điều gì cao hơn 7,8 được coi là quá cơ bản hoặc kiềm và có thể làm cho chất khử trùng nước của bạn hoạt động kém cũng như dẫn đến sự hình thành quy mô và thậm chí nước đục. Nếu độ pH quá thấp, nước của bạn sẽ quá axit. Điều này cũng sẽ dẫn đến hiệu quả khử trùng kém và cũng gây bỏng mắt cũng như có khả năng làm hỏng Bồn tắm nước nóng của bạn trong quá trình này.

 

Không cần phải nói, việc cân bằng độ pH là rất quan trọng đối với mỗi chủ spa massage . Tuy nhiên, trước khi chúng ta có thể cân bằng độ pH, chúng ta cần hiểu Tổng độ kiềm và ảnh hưởng của nó đến pH.

 

Vấn đề cân bằng thường gặp

 

Thách thức lớn mà nhiều chủ sở hữu Hot Tub phải đối mặt là làm cho hai số đo khác nhau này cân bằng. Lý do cho điều này là các hóa chất tương tự làm giảm độ pH của bạn, cũng làm giảm mức TA của bạn. Điều này đôi khi có thể khiến chủ sở hữu Hot Tub đi vào một vòng tròn rất khó chịu khi họ cố gắng cân bằng hóa học nước.

 

1. pH thấp, TA bình thường

Thêm một chất tăng pH sẽ không ảnh hưởng đến TA. Điều này sẽ đảm bảo rằng mức độ pH của bạn tăng lên trong khi không ảnh hưởng đến mức TA tổng thể.

 

2. pH thấp, TA cao

Đầu tiên, thêm một pHerer để giảm mức TA. Khi đó là trong phạm vi chính xác, sử dụng một thiết bị tăng không ảnh hưởng đến mức TA để tăng độ pH lên bình thường.

 

3. pH và TA thấp

Thêm một bộ tăng pH để tăng cả mức TA và pH. Kiểm tra lại nước để đảm bảo cả hai đã được đưa vào phạm vi bình thường.

 

4. Độ pH và TA cao

Nếu cả hai mức quá cao, hãy thêm pH pH vào nước để làm giảm cả hai mức. Thử lại nước để đảm bảo cả TA và pH đều ở mức bình thường.

 

5. pH bình thường, TA cao

Thêm một pH Dimer để giảm mức TA tổng thể. Một khi những điều này là trong phạm vi bình thường, kiểm tra độ pH của bạn. Nếu mức độ pH của bạn giảm xuống dưới mức bình thường, hãy sử dụng chất tăng không ảnh hưởng đến mức TA.

 

6. pH bình thường, TA thấp

Thêm một chất tăng độ kiềm để tăng mức TA tổng thể. Trong hầu hết các trường hợp, mức độ pH tổng thể sẽ không bị ảnh hưởng.

 

7. Độ pH cao, TA bình thường

Thêm một pHerer để giảm độ pH xuống mức bình thường. Nếu mức TA giảm, hãy thêm chất tăng kiềm để đưa mức TA tổng thể trở lại phạm vi bình thường.

 

8. Độ pH cao, TA thấp

Đầu tiên, thêm một bộ giảm pH để giảm mức độ pH, sau đó thêm chất tăng độ kiềm để tăng mức TA. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến mức độ pH tổng thể.

 

S300


Các vấn đề về nguồn nước

 

Một số chủ sở hữu bồn tắm nước nóng chỉ có nước xấu, đơn giản và đơn giản. Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu nguồn nước của bạn, tốt, hút? Có những hệ thống lọc bạn có thể mua cho vòi của mình để hỗ trợ việc này và thậm chí có những bộ lọc bạn có thể đặt trên đường nước trong nhà để giúp cải thiện tình hình.

 

Tuy nhiên, cuối cùng, điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để cân bằng nước. Mặc dù tôi biết đó không phải là những gì bạn muốn nghe, nhưng thật không may, đó chỉ là cách nó diễn ra và nếu bạn muốn thưởng thức Bồn tắm nước nóng của mình, bạn sẽ phải dành thêm một chút thời gian cho chất lượng nước.

 

Phần kết luận

 

Mặc dù bạn có thể không nhận ra rằng mình sẽ phải trở thành một nhà hóa học để sở hữu Bồn tắm nước nóng, nhưng việc cân bằng nước là rất quan trọng đối với mọi chủ sở hữu Bồn nước nóng. Mặc dù nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự dễ hơn bạn nghĩ, và kiểm tra nước thường xuyên có thể giúp bạn giữ cân bằng để nước sạch và trong và bồn nước nóng của bạn không bị hư hại. Hãy nhớ kiểm tra nước thường xuyên và luôn cố gắng hết sức để giữ mức độ pH và TA trong phạm vi bình thường. Tin tôi đi, bạn và bất cứ ai khác sử dụng Bồn tắm nước nóng Spa của bạn, sẽ rất vui vì bạn đã làm.


WhatsApp Image 2018-06-21 at 23.15.35 (1)